Digg StumbleUpon LinkedIn YouTube Flickr Facebook Twitter RSS Reset

3 phong cách thiết kế nội thất chung cư được ưa chuộng hiện nay

Hầu hết các căn hộ chung cư thường có kiểu kiến trúc giống nhau, chính vì thế, để tạo ra sự riêng biệt cho căn hộ của mình là điều không hề dễ dàng đối với những người không chuyên về lĩnh vực thiết kế nội thất chung cư.  Hiện nay, trên thị trường có 3 phong cách thiết kế nội thất chung cư được ưa chuộng nhất đó là phong cách hiện đại, phong cách đương đại và phong cách cổ điển. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn những đặc điểm cơ bản của 3 phong cách này.

1. Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại

Đối với những người có quan niệm sống hiện đại và lối sống năng động , thiết kế nội thất thường đi theo hướng trang trí  hiện đại, thoáng đãng -sạch sẽ – đẹp và mang nhiều công năng sử dụng, đem đến sự tiện lợi cho gia chủ.

sung-sot-voi-nhung-mau-phong-ngu-dep-me-ly-1
Về cơ bản, đặc điểm của trang trí nội thất theo phong cách hiện đại là sự đơn giản, có phảng phất một chút tính phức tạp, sử dụng chủ yếu là các vật liệu vải thô và các đường sắc nét. Nội thất phải được thiết kế dựa  vào không gian sử dụng chứ không phải là hình dáng của các đồ vật nội thất.

2. Thiết kế nội thất theo phong cách đương 

Thiết kế nội thất theo phong cách đương đại là phong cách được giới trẻ khá yêu chuộng, bởi phong cách đương đại thường có những đường nét và bố cục đơn giản. Các sản phẩm nội thất trong phong cách đương đại thường được thiết kế khá giản dị nhưng vẫn làm toát lên nét thanh tao và dứt khoát. Không gian chủ yếu được tạo nên từ những khối hình khác nhau, nhưng đôi khi cũng xuất hiện sự phá cách trong cách bố trí và sắp xếp. Gam màu chủ đạo cho nội thất phong cách đương đại là hai màu đen – trắng.

thiet-ke-nha-pho-sieu-dep-va-cuon-hut-4_compressed

3. Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách cổ điển

Các căn hộ chung cư thiết kế theo phong cách cổ điển thường đòi hỏi gia chủ phải bỏ ra rất nhiều thời gian cũng như công sức bởi có rất nhiều tiểu tiết hoa văn, đường cong phức tạp cũng như hiệu ứng ánh sáng để tạo ra vẻ sang trọng, quý phải, bề thế và đẳng cấp cho không gian- đây chính là cái đích mà phong cách này muốn hướng tới.
Những gam màu mà phong cách cổ điển thường sử dụng là những tông màu nâu, màu trầm, màu xanh rêu , kết hợp với những màu sáng như màu vàng đất, vàng kem (hay dùng cho tường, cột..).
Không gian nội thất thường sử dụng nhiều gỗ, thảm, tranh kính, đèn chùm, bọc da…

1_compressed

Tùy theo sở thích cũng như cá tính của bản thân mình mà bạn có thể lựa chọn một phong cách thiết kế phù hợp nhất cho căn hộ chung cư của mình. Chúc bạn sẽ sở hữu được một căn hộ chung cư với nội thất đẹp, tiện nghi để có được sự tự tin, thoải mái, và yêu đời hơn trong cuộc sống.

No comments yet.

Leave a Comment