Digg StumbleUpon LinkedIn YouTube Flickr Facebook Twitter RSS Reset

4 bước đơn giản để thiết kế nhà bếp đẹp

Bạn đang muốn thiết kế một nhà bếp đẹp hoặc đang có ý định cải tạo lại phòng bếp nhà mình nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Vậy thì hãy cùng với chúng  tôi tham khảo một số bước đơn giản sau đây để có thể có được một nhà bếp đẹp và hiện đại nhé!

1. Sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp

thiết kế nhà bếp đẹp

Sắp xếp đồ đạc luôn được coi là nguyên tắc hàng đầu  trong việc thiết kế hoặc cải tạo lại phòng bếp. Những vật dụng nhà bếp mà bạn thường xuyên phải dùng tới thì  nên được đặt tại những vị trí dễ nhìn, nằm trong tầm tay để bạn có thể dễ dàng lấy và sử dụng chúng khi cần thiết. Đồng thời, khi thiết kế nhà bếp bạn cũng cần quan tâm đến nguyên tắc “Tam giác vàng” để làm sao cho vị trí của bồn rửa bát, tủ bếp và tủ lạnh không cách nhau quá 3m. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi làm các công việc trong nhà bếp.

2. Dành không gian cho việc lưu trữ đồ đạc

thiết kế nhà bếp đẹp

Trong phòng bếp của mình, bạn nên dành nhiều không gian để lưu trữ các vật dụng. Những không gian ấy sẽ  không chỉ giúp bạn tránh được việc đồ đạc lộn xộn mà còn tạo ra một môi trường an toàn để bạn có thể tập trung vào việc nấu nướng trong nhà bếp. Bên cạnh tủ bếp thì một chiếc tủ trên tường sẽ là một  ý tưởng thông minh  cho bạn. Ngoài công năng tận dụng không gian, nó còn giúp bạn dễ dàng cất giữ cũng như lấy những đồ vật khi cần thiết.

3. Thiết kế ánh sáng phòng bếp

thiết kế nhà bếp đẹp

Ánh sáng đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi phòng bếp. Vì thế, đừng quên bước thắp sáng cho khu vực bếp nấu và khu vực ăn của bạn. Ngoài ra, việc kết hợp ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên cũng sẽ đem lại hiệu quả thật tuyệt vời cho không gian nhà bếp đẹp.

4. Thiết kế hệ thống thông gió cho nhà bếp

thiết kế nhà bếp đẹp

Bạn cảm thấy khó chịu với mùi dầu mỡ còn sót lại sau mỗi lần nấu nướng? Một giải pháp hữu ích cho bạn đó là thiết kế một hệ thống thông gió cho nhà bếp. Việc làm này sẽ giúp không gian bếp của bạn loại bỏ hoàn toàn những mùi khó chịu này, đồng thời đây cũng là một biện pháp an toàn lý tưởng để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

No comments yet.

Leave a Comment