Digg StumbleUpon LinkedIn YouTube Flickr Facebook Twitter RSS Reset

6 phong cách thiết kế nhà hàng phổ biến hiện nay

Để xác định được phong cách thiết kế nhà hàng bạn cần phải đặt câu hỏi đối tượng bạn hướng đến là những đối tượng như thế nào? Những đối tượng khách hàng là người Châu Mỹ, Châu Âu hay những nước thuộc khu vực Châu Á, Hàn Quốc hay Nhật Bản….là những người thiết kế theo phong cách cổ kính hay hiện đại.

Không chỉ vậy, khi thiết kế nhà hàng cần phải tạo được một phong cách ấn tượng, thể hiện được tính độc đáo riêng. Dưới đây là 6 phong cách thiết kế nhà hàng phổ biến nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo.

1. Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách đồng quê.

Khi thiết kế nhà hàng theo phong cách này thì có rất nhiều loại từ phong cách đồng quê Bắc Bộ đến Nam Bộ, hay theo phong cách đồng quê kiểu Anh, Pháp…

Ở bài viết này chúng tôi muốn hướng các bạn tới phong cách đồng quê Bắc Bộ trong thiết kế nhà hàng. Ở phong cách này chúng ta có cơ hội trở về với không gian, cảnh vật của những vùng quê. Khi thiết kế sử dụng những vật liệu cho ngoại thất như gạch, sỏi, mái ngói, tre, mây…để tạo được không gian thật nhất, thoáng mái và nhẹ nhàng. Trong quá trình thiết kế không nên sử dụng những kiến trúc quá cầu kỳ, nhẵn nhụi mà nên đi theo cách đơn giản, thô mộc và tạo được sự gần gũi cho khách hàng. Một điểm lưu ý nữa nội thất trong nhà hàng cần tạo được cảm giác gần gũi với dân quê.

nha-hang1_compressed
Nhìn vào hình ảnh này bạn có thể nhận thấy những tiểu cảnh này đều được tái hiện rất chân thực và sống động từ chum nước, áo cá, sen, cây cỏ…thêm vào đó bạn phải tạo được điểm nhấn cho không gian bằng những loại cây thân thuộc như cây chuối, cây cau…

2. Thiết kế theo phong cách đương đại.

Điểm nổi bật cho phong cách thiết kế này là sự đơn giản nhưng lại phức tạp, nên sử dụng những loại vật liệu vải thô kết hợp với những đường nét trang trí mang màu sắc của trường phái đương đại.

nha-hang2_compressed
Thiết kế theo phong cách đương đại thường sử dụng những đường thẳng sử dụng các yếu tố điêu khắc, nghệ thuật cùng những gam màu táo bạo.

Trong quá trình thiết kế điều cần quan tâm nhất chính là thiết kế không gian sử dụng thông qua việc tập trung vào những gam màu sắc, hình khối tạo được thông qua việc tập trung vào những màu sắc, hình khối tạo được không gian luôn tươi mới.

3. Thiết kế nhà hàng theo phong cách cổ điển.

Phong cách này chắc chắn phải có những đường nét cổ kính với những vật liệu mang dáng dấp của những thập kỷ trước. Cách bố trí cũng nên khơi gợi lại những phong cách sinh hoạt từ xa xưa. Như vậy sẽ tạo được không gian ấm áp, bề thế nhưng lại vô cùng hào hoa.

nha-hang3_compressed

Khi thiết kế nhà hàng theo phong cách cổ điển thường được sử dụng những tông màu nâu trầm là chủ đạo. Kết hợp thêm với những màu sắc khác như xanh rêu tạo ra cảm giác hoài niệm, màu vàng của đất, màu kem để trang trí cột tường…còn những nội thất trong nhà hàng thường được sử dụng các loại thảm, vật liệu gỗ, đèn chùm, tranh kính….

4. Thiết kế nhà hàng theo phong cách Châu Âu.

Như các bạn đã biết, lịch sử kiến trúc theo phong cách của Châu Âu cực kỳ phong phú và đa dạng với nhiều giai đoạn khác nhau. Do vậy thật khó để chúng ta có thể nhìn một cái chung về nó. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể những cách thiết kế khác để thể hiện được phong cách của người Châu Âu.

nha-hang4_compressed

5. Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc.

Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc sẽ tạo được cho khách hàng một cảm giác rất hiện đại nhưng lại vô cùng gần gũi với những nét văn hóa đặc trưng của người Á Đông.

nha-hang5a_compressed

Với cách thiết kế này thường sử dụng những gam màu chủ đạo là màu nắng, vàng nhạt…là sự kết hợp khéo léo, tinh tế giữa phong cách cổ điển và hiện đại tạo nên một không gian vô cùng ấm cúng, gần gũi cho thực khách.

6. Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách Nhật Bản.

nha-hang6_compressed

Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách Nhật Bản sẽ tạo được một không gian rất đa dạng cả về vật chất và vật liệu, là sự hội tụ, tích hợp từ phong cách truyền thống và cổ điển để tạo nên vẻ đẹp độc đáo nhất.

No comments yet.

Leave a Comment