Digg StumbleUpon LinkedIn YouTube Flickr Facebook Twitter RSS Reset

Cách chọn sàn gỗ cho phòng ngủ có diện tích nhỏ

Phòng ngủ là nơi luôn đòi hỏi sự yên tĩnh, là nơi tìm đến sự yên bình sau một ngày làm việc vất vả. Chính vì nhu cầu đó, bạn cần chú ý đến trang trí để nó trở nên nổi bật và ấn tượng hơn nhằm mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời ngay trong chính không gian riêng tư của mình. Tuy nhiên với những phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp việc trang trí lại phải được chú trọng hơn, nhất là việc lựa chọn sàn gỗ.

Hiện nay, sàn gỗ được xem là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người dùng bởi sự đa dạng về thiết kế, màu sắc cũng như rất phù hợp với nhiều kiểu thiết kế khác nhau. và để có thể lựa chọn được các sản phẩm sàn gỗ thích hợp nhất cho phòng ngủ nhỏ hẹp bạn hãy quan tâm đến một số lưu ý dưới đây:

Đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp thì việc lựa chọn sàn gỗ cũng có những điểm khác so với các phòng ngủ cơ diện tích lớn. Mặt khách phòng ngủ nhỏ thường được các gia chủ bố trí ít đồ nội thất hơn để tiết kiệm không gian, khi đó sàn gỗ đóng vai trò chính và có tác dụng giúp cho không gian trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.

san-go-dep_compressed

Bạn có thể sử dụng sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp để lát sàn phòng ngủ, nhưng sàn gỗ công nghiệp thường có nhiều màu sắc, đường vân gỗ phong phú hơn nên khá được nhiều người lựa chọn. Dù bạn chọn loại sàn gỗ nào thì điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý là nên chọn sàn gỗ có gam màu tối hơn màu nước sơn nội thất của tường, điều này sẽ tạo ra điểm nhấn cho không gian. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn màu sàn gỗ sao cho tạo được sự tương phản giữa nền – trần – tường nhà để tạo ra độ sâu cho căn phòng.

san-go-dep-1_compressed
Bên cạnh đó, phòng ngủ có diện tích nhỏ thì bạn không nên chọn ván loại nhỏ và chi tiết cầu kỳ, phức tạp vì điều này sẽ càng khiến cho phòng ngủ của bạn trở nên ngột ngạt và bức bối hơn. Vì vậy, bạn nên chọn sử dụng sàn gỗ rộng, đây được xem là giải pháp tối ưu giúp nới rộng không gian một cách hiệu quả nhất, làm cho căn phòng nhỏ có cảm giác thông thoáng hơn rất nhiều.

Bạn cũng nên lưu ý đối với phòng ngủ nhỏ bạn nên lát sàn gỗ theo kiểu thông thường để tạo sự nối liền và rộng rãi cho không gian, tranh lát kiểu cầu kỳ sẽ gây ra cảm giác rối mắt, khó chịu thêm.

san-go-dep-2_compressed

Một giải pháp nữa cũng rất tuyệt vời đó là hãy sử dụng thêm tấm thảm trải sàn, nên sử dụng tấm thảm có kích thước vừa phải khoảng từ 65 – 75% diện tích căn phòng sẽ giúp tạo ảo giác tăng diện tích cho căn phòng sẽ giúp tạo ảo giác tăng diện tích cho căn phòng.

Kiểu dáng thảm bạn cũng phải lưu ý, nếu phòng hình vuông thì bạn dùng dạng thảm vuông, nếu phòng hình chữ nhật thì bạn nên bố trí thảo theo hình chữ nhật thì nên chọn thảm theo hình chữ nhật, như vậy sẽ giúp mang lại cảm giác đồng điệu, hài hòa và làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Về màu sắc của thảm, nếu đã sử dụng sàn gỗ màu tối nên chọn thảo có màu sắc trẻ trung, năng động, sẽ giúp mang đến vẻ đẹp tinh tế, độc đáo cho không gian nghỉ ngơi của bạn.

san-go-dep-3_compressed

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấy dán tường kết hợp sàn gỗ và các nội thất tạo thẩm mỹ cao cho căn phòng, sắp xếp khoa học khiến phòng ngủ của bạn trở nên rộng rãi, ấm cúng phù hợp với nhiều mục đích.

No comments yet.

Leave a Comment