Digg StumbleUpon LinkedIn YouTube Flickr Facebook Twitter RSS Reset

Một vài gợi ý cho việc lựa chọn màu sắc khi thiết kế văn phòng

Một doanh nghiệp luôn muốn phát triển bền vững bao giờ cũng phải tạo được cho nhân viên một không gian làm việc thật hoàn hảo, thoải mái và năng động nhất,như vậy mới tạo được cảm hứng sáng tạo, năng suất lao động làm việc được hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý cho việc phối màu sắc cho các mẫu nội thất văn phòng.

mot-vai-goi-y-cho-viec-lua-chon-mau-sac-mau-noi-that-van-phong-1_compressed

Trong việc thiết kế nội thất văn phòng cần đặc biệt lưu tâm đến yếu tố ánh sáng và màu sắc, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự tập trung, tư duy sáng tạo cũng như năng suất học tập và làm việc của con người. Tùy từng môi trường, không gian mà ta chọn cho trang trí màu sắc sao cho phù hợp. Theo xu hướng hiện nay các công ty, văn phòng luôn mong muốn tạo dựng hình ảnh công ty bắt mắt lôi cuốn khách hàng nhưng đồng thời cũng tạo dựng được một không gian nội thất làm việc, giải trí, thư giãn…cho nhân viên văn phòng nhằm tạo ra không khí thoải mái sau mỗi giờ làm việc căng thẳng.

mot-vai-goi-y-cho-viec-lua-chon-mau-sac-mau-noi-that-van-phong-3-768x509_compressed

Màu sắc mẫu nội thất văn phòng phù hợp với chuyên môn.

Tùy vào công việc cụ thể, phòng ban, chức vụ…mà mỗi nhân viên được bố trí màu sơn hợp lý. Đối với những công ty chuyên hoạt động về lĩnh vực thiết kế nội thất, nghệ thuật, kinh doanh thì không gian làm việc nên sử dụng những màu sơn tươi sáng, sinh động nhằm kích thích tư duy, sáng tạo. Còn đối với văn phòng của nhân viên kỹ thuật, viết lách cần sự yêu tĩnh, tập trung nên trang trí màu sơn xanh nhạt và các mẫu nội thất văn phòng tông màu trầm tạ sự thư giãn nhẹ nhàng, tươi mát cho không gian.

mot-vai-goi-y-cho-viec-lua-chon-mau-sac-mau-noi-that-van-phong-6-768x576_compressed

Ngoài ra yếu tố màu sắc còn phụ thuộc rất lớn vào không gian và diện tích của căn phòng. Đối với các văn phòng có diện tích lớn và nhiều không gian thì màu sắc có thể vận dụng tối đa theo nhu cầu, nhưng đối với các không gian nội thất văn phòng nhỏ và chật phải cân nhắc bố trí màu sắc cho phù hợp, nên sử dụng các màu lạnh trắng nhằm tạo cảm giác thoáng mát cho không gian chung.

mot-vai-goi-y-cho-viec-lua-chon-mau-sac-mau-noi-that-van-phong-5_compressed

Lưu ý trong phòng làm việc nên hạn chế trang trí màu vàng, vì màu vàng rất dễ tạo cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ sẽ gây mất hiệu suất công việc. Tông màu nên sử dụng là các màu trung tính như : màu trắng, xám, đen….

Lựa chọn màu sắc mẫu nội thất văn phòng phụ thuộc vào ánh sáng.

Với những căn phòng làm việc của lãnh đạo hay giám đốc với diện tích lớn, nhiều không gian mở đón ánh sáng thiên nhiên trực tiếp bên ngoài thì màu sắc trang trí có thể sử dụng đa năng. Đây sẽ vừa là phòng làm việc cá nhân vừa là phòng tiếp đón những vị khách quan trọng nên thường có các mẫu thiết kế phòng khách nhỏ. Còn đối với không gian chật hẹp, thiếu sáng và ẩm thấp thì nên cân nhắc lựa chọn màu sơn phù hợp, tránh sử dụng màu tối tạo không gian u buồn.

mot-vai-goi-y-cho-viec-lua-chon-mau-sac-mau-noi-that-van-phong-4-768x576_compressed
Văn phòng làm việc với trần nhà thấp nên sơn màu sáng kết hợp với màu tường điểm nhấn một vài màu trung tính. Ở những văn phòng làm việc hiện đại có nhiều nhân viên, trang trí các bức tường với màu xanh da trời, màu xanh lá nhạt đều rất phù hợp.

mot-vai-goi-y-cho-viec-lua-chon-mau-sac-mau-noi-that-van-phong-2-768x397_compressed

No comments yet.

Leave a Comment