Digg StumbleUpon LinkedIn YouTube Flickr Facebook Twitter RSS Reset

Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng khách có không gian rộng lớn

Phòng khách lớn là một lợi thế lớn để cho bạn trưng bày nội thất mà mình yêu thích. Tuy nhiên không phải cái gì bạn cũng trưng bày được ở phòng khách, bạn phải có những thiết kế riêng cho những gì bạn cần trưng bày trong phòng khách lớn. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế phòng khách lớn một cách hợp lý và vừa ý với sở thích của bạn.

1. Nên chọn màu sáng cho không gian phòng khách lớn.

Khi thiết kế nội thất phòng khách lớn bạn cần chú ý tới việc lựa chọn màu sắc. Vì nó luôn được mọi người ưu tiên, tạo cho bạn cảm giác thân thiện và căn phòng sẽ trở nên rộng hơn. Và hãy cố gắng thiết kế nhiều cửa sổ để đón ánh nắng tự nhiên vào căn phòng, giúp căn phòng tràn ngập ánh nắng cùng với đồ nội thất như sofa, kệ tivi, bàn trà..sẽ làm nên một không gian vô cùng tuyệt vời.

phong khach phong cach duong thoi

2. Lựa chọn sofa cho phòng khách lớn.

Nếu như ánh sáng giúp căn phòng trở nên lộng lẫy hơn thì sofa được xem là một điểm nhấn quan trọng nhất trong căn phòng của bạn. Căn phòng của bạn sẽ thiếu đi sự sang trọng hay thật trống trải nếu đi một bộ ghế sofa. Chính vì vậy việc lựa chọn, thiết kế cho mình một bộ sofa ưng ý là rất quan trọng. Với những phòng có diện tích rộng lớn thì ta có thể lựa chọn sofa có kích thước lớn như những bộ sofa mang phong cách Châu Âu cổ điển sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng. Còn với cách thiết kế nội thất phong cách cổ điển sẽ mang đến sự quý phái và thanh lịch.

phong khach 3 (1)_compressed

3. Không nên tham lam phô trương quá nhiều đồ nội thất.

Điều tối kỵ khi thiết kế nội thất phòng khách đó là không nên phô trương quá nhiều đồ đạc, không phải bạn cứ trưng bày tất cả những gì mình có là đẹp, là sang. Nếu như bạn có ý tưởng đó thì thật là sai lầm? Hãy loại bỏ ngay ý nghĩ ấy và sắp xếp lại đồ nội thất trong phòng khách của bạn để có sự tinh tế và gọn gàng hơn. Sự phô trương quá nhiều chỉ là cho căn phòng của bạn thêm lộn xộn, mất đi sự thoáng đãng và không hiện đại chút nào.

phong-khach-009388_compressed

Nên để ý xem căn phòng của mình có diện tích và thiết kế như thế nào để có sự sắp xếp nội thất một cách hợp lý nhất. Cố gắng thiết kế và sắp xếp đồ nội thất sao cho trông giống phòng khách của bạn có được sự thăng bằng và thuận tiện. Ngoài yếu tố về hình dáng, kích thước,  bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố phong thủy.

4. Chọn thảm cho phòng khách lớn.

Tấm thảm trang trí cũng giữ một vai trò rất quan trọng, nó giúp không gian trở nên sinh động và màu sắc hơn. Đồng thời, thảm trang trí còn có tác dụng giúp liên kết các khối bàn ghế lại với nhau. Điều này rất phù hợp với loại thảm có họa tiết có hoa văn đơn giản, màu sắc tinh tế.Vi trí đặt thảm , bạn nên đặt thảm ở giữa phòng là phù hợp nhất nó sẽ tạo nên được sự gần gũi và vô cùng ấm áp.

5.Lựa chọn rèm cho phòng khách lớn.

Việc lựa chọn rèm cửa còn tùy thuộc vào cả tổng thể của căn phòng cũng như các đồ nội thất trang trí. Phải lựa chọn sao cho màu sắc thật hài hòa và bắt mắt. Căn phòng sẽ trở nên đặc biệt hơn nữa nếu bạn biết cách chọn cho mình một chiếc rèm cửa thật tinh tế.

No comments yet.

Leave a Comment