Digg StumbleUpon LinkedIn YouTube Flickr Facebook Twitter RSS Reset

Phong thủy không gian vệ sinh trong nhà

Nhà vệ sinh là công trình phụ không thể thiếu được trong mỗi căn nhà. Vì thế việc bày trí đồ vật trong phòng cũng phải phù hợp với phong thủy sẽ là điều rất quan trọng và hết sức lưu ý.

Đầu tiên là việc đặt bồn cầu, đây là việc rất quan trọng nên phải hết sức cẩn thận.

sua-nha-ve-sinh-1475027741055
1. Theo nguyên lý của phong thủy cổ đại hướng đặt bồn cầu không thể nhìn thẳng ra cửa nhà. Ví dụ như nhà bạn quay cửa hướng Nam, mà người ngồi trên bồn cầu cũng quay mặt hướng Nam, nghĩa là đã phạm điều cấm kị lớn là ngồi đi vệ sinh trùng với hướng nhà.

2. Hướng của bồn cầu cũng không được đối diện với cửa của gian buồng vệ sinh, người ngồi trên bệ quay mặt ra cửa cũng bất nhã. Bởi vậy, khi đặt hướng bồn cầu nên vuông góc với cửa nhà vệ sinh hoặc có thể chếch đi.

3. Bồn cầu không nên ảnh hưởng với giường nằm và xông ngầm với vị trí đặt bếp.

4. Bồn cầu phải được đặt sát tường, nếu đặt giữa gian vệ sinh sẽ phá vỡ cảnh quan và gây cản trở khi hoạt động.

5. Bồn cầu không nên quay lưng hướng Bắc, quay mặt hướng Nam.

nha-ve-sinh-hop-phong-thuy-1475027741052_compressed
Nếu gian vệ sinh có diện tích tương đối rộng thì bồn cầu có thể đặt hơi xa cửa, đặt nơi khuất sau bức vách thấp, bình phong, rèm che. Khi chúng ta nhìn vào gương treo với bất kì góc độ nào cũng sẽ không thấy bồn cầu. Có điều trong các ngôi nhà nói chung, miệng ống thoát nước bẩn của gian vệ sinh đã định vị nên không dễ gì thay đổi được. Khi đặt vị trí và hướng bồn cầu phải chú ý đến độ dốc của ống thải không dễ gây tắc.

Ngoài bồn cầu thì diện tích của bồn tắm cũng chiếm diện tích khá nhiều. Nhiều người thích kiểu bồn tắm đặt trên bệ cao chừng vài bậc. Với cách bố trí này rõ ràng rất đẹp mắt, tuy nhiên trong phòng ngủ khép kín không nên bố trí bồn tắm trong nhà vệ sinh kiểu này.

file-342960-1475027741050_compressed
Theo nguyên lý phong thủy thì nền gian vệ sinh không được cao hơn sàn của phòng ngủ,nhất là vị trí bồn tắm lại càng không nên gây cảm giác quá cao. Ngũ hành học cho rằng, nước bao giờ cũng chảy chỗ trũng, thuộc ” nhuận hạ cánh”( Làm ướt chỗ thấp, nếu sống lâu dài nơi phòng ngủ luôn ẩm ướt, dễ xảy ra bệnh tật về hướng nội tiết)/ Vì vậy, chỉ ở những buồng vệ sinh nằm thật xa buồng ngủ mới nên đặt bồn tắm trên bệ hơi cao.

Với gian vệ sinh có cửa sổ, nên đặt chậu cây xanh như vậy về mặt phong thủy có thể làm hòa hoẵn không khí, tụ tập khi sinh. Có điều gian vệ sinh nhiều khí ẩm, nhiệt độ ẩm lạnh chênh lệch nhau lớn, nên chọn những loại cây chịu ẩm, chịu nóng được bền lâu và có tác dụng hút khí bẩn.

don-nha-ve-sinh-1475027741046_compressed
Ngoài ra khi bài trí các vật dụng khác trong gian vệ sinh như xà phòng, sữa tắm, dầu gội….đầu nền tăm tắp, mỹ quan, nhưng chớ cất trong ngăn tủ đóng kín, bởi các mùi thơm chúng phả ra có thể làm không khí thêm trong lành, thoải mái dễ chịu dụng cụ làm vệ sinh, quét dọn không nên để quá lộ liễu bởi các dụng cụ như khăn lau, giấy vệ sinh….dùng bao nhiêu đặt bấy giờ, bài chải đánh răng không nên cắm vào miệng cốc….

Như vậy, trong gian vệ sinh chỉ bày biện những thứ thật cần thiết, không nên biến gian vệ sinh thành nơi để nhiều thứ mà trong phong thủy gọi là ” Tạp loạn chi khí”

No comments yet.

Leave a Comment