Digg StumbleUpon LinkedIn YouTube Flickr Facebook Twitter RSS Reset

Thiết kế gác lửng tạo thêm không gian cho căn nhà

Xu hướng của phát triển tạo nên những mẫu thiết kế nội thất vô cùng lạ mắt và ấn tượng, những xu hướng cũng được liên tục cập nhật và thay đổi theo một tiến độ thời gian. Và khi một tiến độ nào đó qua đi thì rồi nó sẽ lại quay trở lại theo một hình thái mới hay cách tân của cái cũ thì nó vẫn sẽ quay trở lại, vì con người và cuộc sống là như vậy.

Trong phạm vi về website nội thất, tôi xin giới thiệu tới các bạn một phong cách thiết kế đã qua đi từ nhiều năm trước và đang dần quay trở lại ở một vài năm trở lại đây. Đó là phong cách thiết kế gác lửng ở những căn hộ chung cư, những ngôi nhà ống hiện nay. Và tôi chắc chắn rằng hầu hết các bạn cũng sẽ như tôi, sẽ nhớ được những căn gác xép ngày xưa được làm chỉ với mục đích tạo thêm không gian sinh hoạt ở trong một ngôi nhà chật hẹp, những căn gác xép ấy nó là ký ức của nhiều năm trước. Nhưng thú vị thay khi trong 2 năm trở lại đây những phong cách thiết kế nhà có gác lửng dần được quay lại nhiều ở không chỉ Hà Nội mà còn nhiều nơi trên cả nước. Nó xuất hiện lại với nhiều phong cách hiện đại hơn, sang trọng hơn và cũng đa năng hơn.

Ở bài này tôi xin giới thiệu một số hình ảnh nhà có gác lửng để các bạn có thể tìm hiểu thêm về một xu thế cũ nhưng được cách tân rất nhiều và đang rất được yêu thích hiện nay.

nhà gác lửng

Gác lửng trong nhà thường được tận dụng làm một phòng ngủ xinh xắn hay một kho đồ giúp tạo thêm không gian cho ngôi nhà. Ở trong mẫu thiết kế nhà gác lửng này thì căn gác lửng được thiết kế với mục đích sử dụng làm phòng ngủ cho thành viên trong gia đình.

nhà gác lửng

Tận dụng những tầng tum của ngôi nhà, cải tạo lại và làm thành một phòng lửng vô cùng thú vị. Ngoài làm phòng ngủ và kho đồ thì nhiều gia đình còn có thể sử dụng với mục đích làm phòng vui chơi, phòng đọc sách của gia đình.

nhà gác lửng

Dưới đây là hai mẫu gác lửng với hai mục đích sử dụng khác nữa xin gửi tới các bạn, giúp các bạn có thêm những ý tưởng thú vị cho việc thiết kế gác lửng của gia đình mình.

nhà gác lửng

Tận dụng nóc nhà vệ sinh và khu vực bếp để thiết kế một gác lửng phía trên, có thể dùng để làm kho chứa đồ cho gia đình. Với thiết kế này phù hợp với những căn nhà ống có diện tích hạn chế.

nhà gác lửng

Một mẫu gác lửng có sân nhỏ phía trước và một phòng ngủ, tận dụng sân có ánh sáng qua tấm kính cường lực phía trên để lấy ánh sáng cho căn nhà vừa giúp ngồi có thêm một không gian thư giãn vô cùng thú vị.

No comments yet.

Leave a Comment